Có nên ghép vang số với amply hay không?

Có nên ghép vang số với amply hay không

BODANKARAOKE.VN hân hạnh được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình có liên quan đến âm thanh cho quý khách hàng, đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn quan tâm là Có nên ghép vang số với amply hay không?, để trả lời cho câu hỏi đó chúng tôi xin mời các bạn xem tiếp bài viết bên dưới để các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Có nên ghép vang số với amply hay không
Có nên ghép vang số với amply hay không

Sơ lược về vang số karaoke và amply karaoke

1. Vang số karaoke

Vang số là thiết bị trộn âm thanh và cho khả năng xử lý tín hiệu tự động, nhờ vào các chức năng Equalizer tham số mà điều chỉnh từng chức năng 1 cách hoàn hảo như mic, music, echo,…

Vang số cho phép căn chỉnh bằng phần mềm trên máy tính mang tới hiệu quả âm thanh cực chuẩn, những tiếng ồn hay tiếng vang, tiếng nhiễu, méo tiếng đều được hoạt động xử lý hoàn hảo nhất, cho ra âm thanh trong sạch và rõ rệt.

Main công suất + vang karaoke
Main công suất + vang karaoke

Thông thường khi sử dụng vang số thì bạn cần thêm một thiết bị nữa để khuếch đại tín hiệu ra loa như cục đẩy công suất. Sự kết hợp hoàn hảo của 2 thiết bị này sẽ tạo ra một dàn âm thanh hoàn chỉnh nhất phù hợp cho các bộ dàn hát karaoke gia đình cao cấp.

2. Amply karaoke

Amply karaoke là một thiết bị khuếch đại tín hiệu và âm thanh phát ra, sản phẩm đã tích hợp công suất và cả các chức năng hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy, amply hỗ trợ cho tiếng ca, nhạc trong trẻo tuy nhiên các chức năng vẫn chưa chuyên sâu vào chi tiết như vang số.

Amply karaoke
Amply karaoke

Đối với một chiếc amply karaoke để điều chỉnh được nó, bạn không cần hiểu biết quá nhiều về âm thanh. Trên amply có các nút vặn điều chỉnh âm thanh được chú thích rõ ràng nên người sử dụng sẽ thấy vô cùng đơn giản chỉ cần căn chỉnh theo bộ lọc Equalizer tích hợp sẵn như Echo, mic, music với các nút điều chỉnh cơ bản như low, mid, hi, vol, bal nên cực kỳ dễ sử dụng. Thông thường được sử dụng nhiều trong các bộ dàn âm thanh karaoke gia đình giá rẻ.

Có nên ghép vang số karaoke với amply karaoke?

Hiện nay, bộ đôi cục đẩy công suất + vang số đang là lựa chọn của đại đa số người chơi âm thanh. Nếu bộ dàn nhà bạn đã có vang số + cục đẩy công suất thì chắc chắn dàn karaoke gia đình đó sẽ mang tới một chất lượng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu gia đình nhà bạn đang sở hữu những chiếc amply karaoke mà muốn nâng cấp thêm bộ dàn của mình bằng cách ghép thêm thiết bị vang số với amply thì câu trả lời chắc chắn là được.

Vang số kết hợp với amply
Vang số kết hợp với amply

Hiện nay, thì các vang số đều cổng Output để giúp người dùng có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị âm thanh khác và trong đó có amply. Thay vì phải mua 2 sản phẩm như cục đẩy + vang số thì bạn có thể tận dụng để giảm chi phí đầu tư mà chất lượng âm thanh được tăng lên đáng kể là chỉ cần mua thêm 1 chiếc vang số về lắp ghép vào chiếc amply là bạn đã có được một dàn âm thanh karaoke hay nhât rồi.

Khi nào thì nên ghép vang số với amply?

Amply là sản phẩm tổng hòa của một thiết bị khuếch đại và một mạch xử lý tín hiệu âm thanh ở mức cơ bản. Vậy nên khi sử dụng thiết bị này, chúng ta có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu giải trí. Bạn nên nâng cấp dàn karaoke gia đình thêm vang số karaoke khi:

  • Chiếc amply của bạn không còn cho chất lượng âm thanh như ban đầu.
  • Có vấn đề về phần cứng như: mất echo, hư cổng micro,…
  • Có hiện tượng hú rít và ù rè
  • Bạn muốn nâng cấp dàn karaoke để có được một chất lượng âm thanh tốt hơn, khử hú rít tốt hơn, tiếng Echo, Reverb hay mềm mại hơn, có nhiều sự lựa chọn cho giọng hát, kiểm soát tốt hơn cho dàn âm thanh karaoke gia đình của bạn.

Cách ghép nối chiếc vang số karaoke và chiếc amply karaoke

Khi bạn sử dụng như thế này thì chiếc amply karaoke sẽ đóng vai trò làm cục đẩy công suất còn vang số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Với cách kết nối này chúng ta sẽ cắm tín hiệu nhạc và cắm micro vào vang số để lợi dụng tính năng feedback của vang số tránh hiện tượng hú rít và có thể canh chỉnh được chất lượng âm thanh.

Để có thể ghép nối được bạn cần sử dụng 2 sợi dây (canon-bông sen), 1 đầu canon cắm vào vang số với cổng out ML và MR còn một đầu bông sen còn lại cắm vào đường LINE của amply. Vậy là các bạn để kết nối thành công chiếc amply với vang số karaoke rồi. Với cách kết hợp này, âm thanh cho ra sẽ mềm mại trong trẻo đặc biệt không còn hiện tượng rú rít khó chịu như trước.

Nơi cung cấp, lắp đặt các thiết bị âm thanh cao cấp chất lượng tại Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường âm thanh có rất nhiều cửa hàng cung cấp, mua bán, tư vấn về các thiết bị âm thanh không chỉ ở trong Thành Phố Hồ Chí Minh mà có hầu hết ở mọi nơi trên toàn quốc, cho nên quý khách hàng cần lựa chọn những nơi uy tín, có chất lượng tốt, đảm bảo về mặt bảo hành và hỗ trợ quý khách hàng việc setup và lắp đặt.

Với bài viết “Có nên ghép vang số với amply hay không?Kim Bảo Audio hy vọng sẽ giúp ít được cho quý khách hàng, để mọi gia đình đều có thể sở hữu được những bộ dàn karaoke gia đình có chất lượng âm thanh hay nhất.

Về chúng tôi, Kim Bảo Audio có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc setup dàn âm thanh karaoke, nếu như các bạn cần setup dàn karaoke hay muốn nâng cấp thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu những dàn hát karaoke gia đình chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 097 977 86 78 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Website: https://bodankaraoke.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kimbaoaudio.vn/
Email: kimbaoaudio@gmail.com
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *