Tư Vấn Lắp Đặt Dàn Karaoke Gia Đình Hay Nhất Hiện Nay

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Hôm nay BODANKARAOKE.VN sẽ chia sẻ cho quý khách hàng về Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay, với bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề là cách lắp đặt dàn karaoke gia đình sao cho chuẩn nhất và hay nhất hiện nay. Còn việc chọn dàn karaoke gia đình hay, chuẩn, cao cấp thì chúng tôi đã chia sẻ trước đó rồi, nếu bạn chưa biết thì có thể xem lại.

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay
Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Cách lắp đặt bộ dàn karaoke gia đình chuẩn nhất hiện nay

1. Cách lắp đặt loa karaoke

Vị trí lắp đặt loa karaoke chuẩn nhất hiện nay để âm thanh được phủ rộng khắp căn phòng và truyền đến tai người nghe một cách hay nhất như sau:

  • Loa phải được đặt cách mặt đất tối thiểu 2m, cách trần nhà khoảng 30cm, cách xa tường tối thiểu 20cm để tránh hiện tượng ẩm mốc do độ ẩm, và không nên cách xa quá 30cm tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.
  • Khoảng cách giữa 2 loa hát từ 2m đến 2,5m, hai loa không được quay hướng vào nhau
  • Loa không được lắp thẳng song song với tường nhà, mà cho nghiêng xuống dưới 10 độ, tốt nhất và nghiêng vào trong từ 5 đến 10 độ đến tai người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Đấu nối loa hát với ampli karaoke phải chuẩn các cực của loa đúng cực của ampli (nếu sai, âm thanh sẽ thiếu dải trầm), đối với cục đẩy công suất cũng tương tự vậy.

Loa karaoke
Loa karaoke

Xem thêm: Bộ dàn hát karaoke mini giá rẻ

2. Cách lắp Ampli hoặc cục đẩy công suất

Vị trí đặt của thiết bị này tùy theo ở nhà bạn có gì, thông thường được đặt trên kệ, tủ âm thanh và được đặt ở dưới cùng của bộ dàn máy, đây là là thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng nhất, cũng là thiết bị gây nhiệt nhiều nhất, muốn tránh nhiễu điện thì các bạn có thể nối tiếp đất.

Main công suất + vang karaoke
Main công suất + vang karaoke

Không nên đặt thiết bị trong tủ kính và đóng kín cửa, bởi khi sử dụng thiết bị không thể tản nhiệt tốt, khiến thiết bị dễ bị nóng, gây cháy, hư hỏng thiết bị, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Amply karaoke
Amply karaoke

Nếu bạn xếp các thiết bị âm thanh chồng lên nhau thì chú ý khoảng cách giữa 2 thiết bị, tối thiểu phải cách 2cm trở lên để việc tản nhiệt được tốt hơn, tránh trường hợp lỗ tản nhiệt bị bít, thiết bị này tỏa nhiệt làm nóng thiết bị khác.

Xem thêm: Dàn âm thanh karaoke gia đình cao cấp

3. Cách lắp đặt loa sub điện

Loa Sub điện karaoke có thể được đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt của gia đình bạn. Trước khi cố định chỗ đặt loa sub, bạn nên di chuyển loa sub đến tất cả các điểm trong phòng mà bạn thấy hợp lý, để tìm được vị trí mà loa sub phát huy tối đa hiệu quả nhất. Không đặt loa sub quá xa ampli, nên đặt loa sub dưới sàn nhà để khi hoạt động không bị rung lắc hay rơi vỡ, được ổn định hơn. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu nên đặt giữa hai loa karaoke là hợp ý. Cố gắng tránh đặt trực tiếp ở một góc, nó sẽ tạo ra một bass bùng nổ hoặc lộn xộn.

Loa Sub
Loa Sub

Xem thêm: https://bodankaraoke.vn/tu-khoa/bo-dan-karaoke-chinh-hang/

4. Cách lắp đặt Micro có dây hoặc không dây

Micro có dây, thông thường cách lắp đặt rất đơn giản chỉ cần cắm dây vào amply hoặc các thiết bị căn chỉnh âm thanh, như vậy là xong. Đối với ampli thông thường bạn căn chỉnh núm ở mức 11h – 1h trong khoảng đó là có thể cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất rồi.

Micro Karaoke
Micro Karaoke

Với micro không dây thì vẫn tương tự đối với micro có dây, chỉ cần lưu ý tần số đầu thu phải trùng tần số ở tay cầm, chỉnh âm lượng đầu thu ở mức 11h-1h tránh hiện tượng để lớn quá gây vỡ tiếng và bị ù tiếng.

Xem thêm các dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp: Tại đây

5. Cách thiết bị âm thanh khác như Đầu karaoke, Vang số,..

Với các thiết bị âm thanh này không quan trọng việc để ở đâu chỉ cần bạn kết nối dây đúng là có thể sử dụng bình thường, với tất cả thiết bị âm thanh đều có tỏa nhiệt khi sử dụng nên các bạn cần phải mở cửa cho thoáng mát, tránh đóng kín cửa tủ âm thanh. Việc canh chỉnh âm thanh thông thường được căn chỉnh sẵn, nếu quý khách có thể căn chỉnh âm thanh theo ý tùy thích.

Bộ Dàn Karaoke Gia Đình GD 23
Bộ Dàn Karaoke Gia Đình GD 23

Nơi cung cấp, lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất tại Hồ Chí Minh

Hiện nay không ít các đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt bộ dàn máy karaoke gia đình hay nhất hiện nay không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà trên toàn quốc. Nên các bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho gia đình mình.
Với bài viết “Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay” của Kim Bảo Audio chúng tôi hy vọng quý khách hàng có thể tự mình lắp đặt được một bộ dàn karaoke gia đình chuẩn nhất.
Và với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh cũng như với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì Kim Bảo Audio chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách hàng lắp đặt những bộ dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay và phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 097 977 86 78 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Website: https://bodankaraoke.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kimbaoaudio.vn/
Email: kimbaoaudio@gmail.com
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *